Tilgangur og markmið

Markmið SSFM er meðal annars að stuðla að:

  • Öflugra samstarfi og auknum samtakamætti smáframleiðenda matvæla um land allt
  • Auknum fjölbreytileika og verðmætasköpun
  • Þróun nýrra og verðmætari vara og þjónustu úr vannýttum hráefnum
  • Draga úr kolefnisspori, auka sjálfbærni og fjölga atvinnutækifærum

 

Tilgangur SSFM er að:

  • Vinna að hagsmunamálum smáframleiðenda matvæla á öllum sviðum
  • Vera málsvari þeirra og stuðla að framförum í málefnum sem þá varða, þar með talið er varðar vöxt og aðgengi að mörkuðum
  • Koma sjónarmiðum og hagsmunamálum félagsmanna á framfæri
  • Vinna að því að starfsumhverfi og löggjöf utan um smáframleiðendur gefi þeim færi á að blómstra
  • Leiðbeina félagsmönnum varðandi ráðgjöf og stuðning
  • Skipuleggja viðburði
  • Kynna félagsmenn og það úrval sem í boði er

Hér má finna yfirlit yfir stefnumótandi markmið og lykil verkefni samtakanna á þessu ári.
Þau byggja á tilgangi og markmiðum samtakanna.

Samtökin eru aðilar að Samtökum iðnaðarins (SI) og í gegnum þau Samtök atvinnulífsins (SA).
Gunnar Sigurðarson, viðskiptastjóri á framleiðslusviði (þ.m.t. matvælafyrirtækja) hjá SI, er tengiliður samtakanna, [email protected]